TUYỆT CHIÊU KHỬ VỊ ĐẮNG CỦA KHỔ QUA

Khổ qua (mướp đắng) là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhờ lượng lớn các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, vị đắng của nó làm nhiều người cảm thấy khó ăn và thậm chí là e ngại loại thực phẩm này. AQUA sẽ mách bạn một vài mẹo khử vị đắng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nhé!

Vị đắng trong khổ qua có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa…Các món ăn chế biến từ khổ qua có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, huyết áp thấp, ung thư,…

Từ mướp đắng có thể chế biến ra làm nhiều món, để khử vị đắng trong quả mướp đắng ban hãy tham khảo 1 số mẹo sau đây:

Ngâm nước

Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng, rửa sạch bằng nước lạnh, vừa rửa vừa lấy tay nhẹ nhàng bóp mướp đắng, đổi 3-4 lần nước lạnh, khổ qua bớt đắng, ngon ngọt hơn.

Xử lý ở nhiệt độ cao

Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi mới dùng. Chất đắng trong mướp đắng sẽ bị tiêu hủy ở nhiệt độ nóng trên 80 độ C. Nếu lại được rửa qua nước lạnh, sẽ hết hẳn vị đắng. Tuy nhiên, cách xử lý bằng nhiệt độ quá cao có điểm yếu là làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý trong khổ qua.

Loại bỏ cùi trắng bên trong

Khi chế biến bạn bổ dọc quả mướp, dùng dao loại bỏ hoàn toàn phần cùi trắng bên trong việc này sẽ giúp vị đắng giảm đi rất nhiều.

Ướp lạnh

Mướp đắng ướp đá hoặc bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể không những vậy sẽ giúp ướp đắng giòn hơn.

Ướp Muối

Mướp đắng sau bạn thái, dùng một chút muối ướp trong chốc lát, rửa sạch dưới vòi nước, có thể giảm đắng.