THỜI GIAN “CHUẨN” KHI LUỘC TRỨNG

Bạn thích ăn trứng được luộc chín nhưng gia đình bạn lại thích ăn trứng lòng đào khiến bạn bối rối trong việc canh thời gian sao cho chuẩn. Hãy bỏ túi bí quyết luộc trứng sau đây của AQUA nhé!

Bước 1: Làm sạch trứng

Trứng gà thường khá sạch nên công đoạn này bạn thực hiện khá nhanh. Cho trứng dưới vòi nước sạch sau đó dùng khăn mềm và rửa sạch vỏ trứng. Cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm vỡ vỏ trứng.

Bước 2: Luộc trứng

Cho trứng nhẹ nhàng vào nồi luộc và đổ ngập nước. Đặt nồi trứng lên bếp và tiến hành luộc với mức lửa vừa phải. Thông thường trứng gà chúng ta sẽ hay luộc lòng đào. Do vậy, thời gian luộc trứng tính từ lúc nước sôi sẽ là 6 – 8 hoặc 10 phút tuỳ theo bạn muốn ăn.

Sau khi luộc trứng xong, vớt trứng ra ngoài và thả vào tô nước lạnh đã chuẩn bị trước đó. Việc thả trứng vào tô nước sẽ giúp khi bóc vỏ được dễ hơn. Sau khi bóc vỏ xong, bạn có thể tuỳ ý thưởng thức trứng gà luộc hoặc chế biến thành các món ăn khác yêu thích.

Bắt đầu so sánh