MẸO TẨY SẠCH VẾT NHÃN DÍNH TRÊN ĐỒ THỦY TINH

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã từng gặp phải trường hợp vết keo dính sau nhãn dán còn bám lại trên bề mặt chai thủy tinh mặc dù đã thử dùng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là cách tốt nhất để gỡ nhãn dán mà bạn nên biết. Cùng AQUA thực hiện một vài mẹo sau đây để đồ dùng thủy tinh nhà mình luôn sạch bóng nhé.

1. Dùng cồn

Cồn giúp làm mềm phần nhãn giấy và làm chất keo dính dễ bong ra hơn. Đặc biệt, với cách làm này không những giúp chúng ta tiết kiệm mà còn mang lại hiệu quả cao. Đầu tiên, đặt một miếng bông lên nhãn giấy rồi đổ cồn lên.
Để yên trong vòng 10 – 15 phút, cho cồn thấm đều vào nhãn. Sau đó dùng bông cọ nhẹ, phần keo dính sẽ tự động bong ra và chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là xong.

2. Dùng bột baking soda và dầu ăn

Trộn đều baking soda và dầu ăn vào bát theo tỉ lệ 1:1. Sau đó dùng bông xoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt nhãn dán dính trên đồ thủy tinh, để yên trong vòng 30 phút.
Cuối cùng dùng chùi cọ rửa nhẹ nhàng với nước rửa chén, keo sẽ tự tróc ra. Với cách làm rất đơn giản này, mọi vết bẩn do nhãn mác để lại sẽ được đánh bay.

3. Dùng giấm và dầu ăn

Giấm và dầu ăn là những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng ít ai biết đến công dụng tuyệt vời của chúng trong việc đánh bay vết bẩn trên đồ dùng thủy tinh. Thử đi, bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy!
Trước tiên, lấy một lượng vừa đủ giấm hoặc dầu ăn xoa đều lên vùng dính keo, để yên khoảng 30 phút cho ngấm. Giấm và dầu ăn sẽ làm keo dính dễ dàng bong tróc.
Sau đó, dùng cọ rửa lại nhẹ nhàng với nước sạch. Thế là xong, các món đồ của bạn sẽ trở về mới tinh không tì vết.

4. Dùng máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc làm nóng nhãn giấy trong vòng 1 phút, nhiệt từ máy sấy sẽ khiến phần keo dán chảy ra. Sau đó, dùng mút nhẹ cọ lên nhãn, keo sẽ tự tróc ra một cách dễ dàng.
Dùng máy sấy làm nóng nhãn dán trong vòng 1 phút, nhiệt sẽ khiến phần keo dính giảm độ bám trên chai nhựa. Tiếp tục sấy cho đến khi nhãn dán bong tróc hoàn toàn, cuối cùng dùng bọt biển loại bỏ những vết keo dính còn sót lại trên bề mặt chai.
Hi vọng với những mẹo đơn giản và hiệu quả trên đây, những chiếc cốc, ly thủy tinh nhà bạn sẽ luôn sáng bóng như mới. Chúc các bạn luôn thành công nhé!
 

Sản phẩm

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

So sánh sản phẩm

VIRTUAL
STORE