MẸO LOẠI BỎ MÙI HÔI & LÀM MỀM THỊT BẰNG BAKING SODA

Baking soda dùng trong thực phẩm là gia vị ướp thịt tuyệt vời hơn những gia vị quen thuộc thông thường nhờ khả năng loại bỏ mùi hôi và giúp làm mềm thịt. Trước khi chế biến, bạn chỉ cần cho 1 lượng nhỏ baking soda vào thịt dùng tay bóp nhẹ, sau đó để trong tủ lạnh khoảng vài giờ sẽ giúp món thịt của bạn mềm thơm và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Cứ 10gr baking soda sẽ ướp được cho 340gr thịt bò. Sau khi ướp đều 2 mặt thịt rồi, bạn để khoảng 15 đến 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để 3 giờ đồng hồ cũng trong tủ lạnh. Sau thời gian đó, bạn lấy ra rồi rửa sạch thịt, ướp thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi chế biến.

Giờ thì hãy chuẩn bị thưởng thức miếng thịt bò mềm tan ngay trong miệng nhé.

Lưu ý: Mua baking soda tại các cửa hàng thực phẩm uy tín. Phải xả nước cho sạch hết baking soda trước khi nấu.