MẸO LÀM TAN MÁU BẦM ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

MẸO LÀM TAN MÁU BẦM ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Những vết bầm tím khi bị va đập, ngã hay xô xát… không chỉ làm bạn khó chịu mà còn mất thẩm mỹ làn da của bạn. Áp dụng ngay những mẹo làm tan máu bầm hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà để đẩy lui vết bầm tím nhanh chóng nhé!

1. Làm tan máu bầm với nha đam và rau ngò

Nha đam được biết đến như một loại thực phẩm làm đẹp, kếu hợp với ngò tây còn có công dụng trị những vết bầm tím rất hiệu quả. Hai loại thực phẩm này nếu kết hợp với nhau có tác dụng kháng sinh tốtmau liền vết thương. Chúng rất giàu vitamin, thẩm thấu qua da, giúp cho những vết bầm tím mau chóng được cải thiện, giảm bớt sự sưng viêm.

2. Làm tan máu bầm với trứng gà

Trứng gà có có vẻ phổ biến trong việc làm tan vết bầm. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao khi lăn trứng gà mà phía trong lòng đỏ lại chuyển màu không? Vì trên bề mặt trứng có những lỗ nhỏ li ti dẫn đến lòng đỏ. Khi nóng trứng có áo suất cao, máu bầm được hút dần vào lòng đỏ.

Với cách này, bạn luộc chín trứng gà và lăn qua lại trên chỗ bầm khi trứng còn nóng thì mới phát huy tác huy tác dụng nhé. Thường xuyên áp dụng cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạm biệt vết bầm.

3. Làm tan máu bầm với đá lạnh

Khi bị bầm tím, điều đầu tiên mà bạn nên làm chính là chườm đá lạnh.  Nó không những giúp bạn có cảm giác dễ chịu, thoải mái, giảm cảm giác đau nhức mà còn kích thích các mạch máu bị tổn thương co bóp lại, giảm nguy  sự sưng phồnglàm mờ đi vết thâm tím.

4. Làm tan máu bầm với nước nóng

Đây sẽ là cách bạn sử dụng ngày tiếp theo sau khi chườm lạnh. Điều này giúp các mạch máu của bạn được giản nỡ, lưu thông làm tan máu bầm. Cảm giác ấm nóng giúp bạn dễ chịu và hạn chế việc sưng tấynhiễm trùng.

5. Làm tan máu bầm với nghệ và phèn chua

Nghệ tươi từ xưa được ông bà ta xem là một loại thuốc có vị cay đắng, tính bình, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau.

 

 

Bắt đầu so sánh