[REVIEW] TRÊN TAY TỦ LẠNH AQUA-IG288EN: NAVI COOLING – 1 NGĂN ĐÔNG 5 CÁCH DÙNG, THIẾT KẾ MẶT GƯƠNG, GIÁ 8,5T

AQUA AQR-IG288EN là chiếc tủ lạnh có lẽ sẽ làm thay đổi quan điểm sử dụng của rất nhiều người, khi mà tính năng Navi Cooling cho phép bạn sử dụng ngăn đông theo 5 cách khác nhau. Và đó cũng là lý do mà rất nhiều câu chuyện vui vẻ diễn ra trong hơn một tuần mà chiếc tủ lạnh này được đặt Tinh Tế để bọn mình làm trên tay.

AQR-IG288EN thuộc dòng tủ lạnh mặt kính tích hợp công nghệ Navi Cooling của AQUA, với dung tích sử dụng 270 lít và mức giá bán lẻ tham khảo vào khoảng 8,5 triệu đồng. AQUA còn có phiên bản nhỏ hơn là IG248 (235 lít) với giá 7,5 triệu đồng. Nếu chọn phiên bản I288EN/I248EN mặt thép thì bạn có thể tiết kiệm gần 1 triệu đồng so với phiên bản mặt gương.
Một tuần đầy thú vị với tính năng Navi Cooling – 1 ngăn đông 5 cách sử dụng
Chiếc tủ lạnh với dung tích sử dụng 270 lít này phù hợp phục vụ cho các gia đình nhỏ khoảng 4 người này được chứa đầy thức ăn và nước ngọt trong thời gian bọn mình sử dụng tại cafe Tinh Tế. Như một định luật, nếu phòng bạn có tủ lạnh, có đồ ăn thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Và dĩ nhiên AQR-IG288EN cũng không phải là ngoại lệ.

Điểm đặc biệt của AQR-IG288EN nằm ở tính năng Navi Cooling với 5 cách sử dụng ngăn đông, và bạn có lẽ sẽ phải bất ngờ về lượng than phiền rằng bọn mình “dùng tủ lạnh sai cách” của những người xung quanh. Nhưng thực tế thì những quan điểm thông thường chỉ áp dụng với tủ lạnh thông thường thôi, còn với các tủ lạnh Navi Cooling thì lại là câu chuyện khác.

Navi Cooling là công nghệ cho phép ngăn đông của bạn có thể sử dụng theo 5 cách: Ngăn Lạnh, Ngăn Đông Tiết Kiệm Điện, Ngăn Đông (bình thường), Ngăn Đông Nhanh và Ngăn Đông Mềm.

“Sao em lại bỏ bánh kem và rau củ vào ngăn đông?” là câu hỏi có lẽ bọn mình nghe nhiều nhất khi sử dụng AQR-IG288EN, và câu trả lời là “đang sử dụng chế độ ngăn lạnh”. Ở 4 độ C, chế độ ngăn lạnh trong Navi Cooling là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mà bạn muốn trữ nhiều rau củ hay những chiếc bánh sinh nhật lớn. 
Còn trong những ngày bình thường, bạn có thể sử dụng chế độ Ngăn Đông (-18 độ) để sử dụng AQR-IG288EN như bao chiếc tủ lạnh bình thường khác để bảo quản thực phẩm tối ưu. Trong trường hợp bạn muốn thực phẩm nhanh đông để đảm bảo độ tươi hoặc đơn giản là muốn làm đá nhanh để giải khát (AQUA tinh ý kèm theo hộp làm đá viên kép khi mua tủ lạnh), đó là lúc chế độ Đông Nhanh (-22 độ) hiệu quả nhất. Còn giả sử bạn không dùng ngăn đông nhiều, chế độ Ngăn Đông Tiết Kiệm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm 15% điện năng.

Một tình huống cũng vui vẻ khi mình để thịt và xúc xích trên ngăn đông, một số mod cũng bảo rằng để như vậy sẽ phải rã đông trước khi chế biến khá phiền. Trên thực tế thì chế độ Đông Mềm (-7 độ) sẽ bảo quản thực phẩm mà không làm đông đá, vì vậy bạn có thể lấy ra chế biến ngay mà chẳng cần phải rã đông.
Và như các bạn cũng thấy đó, tính năng Navi Cooling của AQR-IG288EN mở ra cho chúng ta khá nhiều lựa chọn để sử dụng ngăn đông theo cách riêng của mình.
Thiết kế mặt gương – ngăn lạnh tiện lợi

Bên cạnh tính năng Navi Cooling độc đáo thì AQR-IG288EN vẫn sở hữu đầy đủ những tính năng mà bạn có thể kỳ vọng ở một chiếc tủ lạnh tầm trung. Có chăng là thiết kế mặt kính giúp sản phẩm này nhìn rất sang, đặc biệt là các nhà bếp theo phong cách phương tây.

Ngăn mát (hay ngăn lạnh tuỳ theo cách gọi của mỗi người) của AQR-IG288EN cũng rất rộng rãi và được chia thành 3 khu vực chính.

Khu vực ngăn lạnh truyền thống sử dụng các khay bằng kính cường lực nên độ trong suốt cao, nhìn đẹp và có thể chịu lực tốt nên bạn có thể đặt đồ lên khá thoải mái.

AQUA cho phép bạn tuỳ chỉnh 7 cấp độ lạnh, và công nghệ Deo Fresh sẽ khử vi khuẩn để ngăn luôn tươi mát và không bị ám mùi.

Ngăn chứa rau củ (Moist Fresh Box) cho có thể điều chỉnh được độ ẩm, tối ưu để giúp rau củ tươi ngon lâu hơn.
 
Cơ chế trượt được làm tốt, ngay cả khi bạn trữ nhiều vẫn có thể kéo ra nhẹ nhàng. Việc cuối xuống để kéo có thể hơi khó khăn với một số bạn, nhưng đây là điểm chung của các dòng tủ lạnh thiết kế ngăn rau thấp nhất chứ không riêng gì AQR-IG288EN.

Ngoài ra thì bạn sẽ có thêm ngăn Chillerbox dành để trữ thực phẩm sử dụng trong ngày. Nhà mình có thói quen đi chợ vào buổi sáng để mua thức ăn cho cả ngày, nên mình thấy Chillerbox cực kỳ hữu dụng.

Chillerbox tách biệt và lạnh nên bạn có thể thoải mái trữ thực phẩm tươi, không sợ ảnh hưởng đến những phần còn lại của ngăn lạnh. Thiết kế thông minh, chỉ cần kéo ra là nắp sẽ tự động mở lên rất tiện.
Lời kết
Mình tin rằng không ít thì nhiều chúng ta đều đã từng rơi tình cảnh muốn trữ thêm rau củ, trái cây hay bánh kem mà ngăn lạnh đã hết chỗ, còn cái ngăn đông thì trống trải lại không thể bỏ vào. Và đó có lẽ điều mà AQUA nghĩ tới khi phát triển ra công nghệ Navi Cooling. Nếu bạn không muốn một ngày đẹp trời rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười trên thì mình nghĩ AQR-IG288EN là cái tên rất đáng cân nhắc, và dĩ nhiên là bạn vẫn sẽ có một chiếc tủ lạnh rất đa năng để sử dụng hằng ngày.

Theo Tinhte

 

Sản phẩm

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

So sánh sản phẩm

VIRTUAL
STORE