[REVIEW] TRẢI NGHIỆM CHƠI GAME PS5 TRÊN TV AQUA 65AQT6600: QUÁ ĐÃ TRONG MÙA DỊCH

Trải nghiệm chơi game PS5 trên TV AQUA 65AQT6600: quá đã trong mùa dịch

Mình thấy mấy anh bên team Audio Tinh tế có mượn được 1 cái TV rất to, hỏi ra thì là của hãng AQUA (tên mã là 65AQT6600 cho anh em nào cần) và cùng lúc đó thì thấy cái PS5 nhà anh cuhiep cũng đang để không không ai chơi nên mình có hỏi mượn. Vậy là những ngày giãn cách xã hội của mình đã bớt nhàm chán hơn rất nhiều nhờ bộ đôi này.

Thú thật thì từ hôm giãn cách tới giờ, gần 1 tháng qua mình rất hạn chế ra đường, thậm chí còn dọn đồ lên công ty ở để hạn chế việc đi lại và tiếp xúc với nhiều người nhất có thể. Ở 1 chỗ bí bách, thì tự nhiên cái TV này được mấy mod khác mang về mượn để trên tay giống như là cứu cánh. Mỗi đêm thì mình đều dành ra cỡ 1 tiếng để đắm chìm vào những tựa game mới trên PS5, vừa giải trí, vừa được trải nghiệm cảm giác tuổi thơ ùa về.

Ngày xưa lúc còn hay ra tiệm để chơi, mình vẫn còn nhớ cái TV 32 inch ngoài tiệm đã khiến cho mình cảm thấy đủ hứng thú rồi, huống chi là đối với một chiếc TV 65 inch. Mình nghĩ là lần đầu tiên các bạn có dịp được nhìn thấy nó ngoài đời sẽ phải ấn tượng. Viền của cái TV AQUA này rất mỏng, mình coi trên web thì chỉ 0,3 mm, và phần chân hình chữ V đặt đối xứng 2 bên cũng khá tinh tế và chắc chắc. Khi mà để cái TV vào trong phòng khách thì nó vừa đóng vai trò là 1 cái rạp chiếu phim thu nhỏ, vừa giúp tạo điểm nhấn sang trọng, hiện đại cho không gian.

65AQT6600-aqua-tinhte-7.jpg

PS5 hỗ trợ chơi game 4K và còn hơn thế nữa đối với các tựa game mới, vì vậy, nếu đã sở hữu PS5 thì cái TV cũng nên là loại có độ phân giải 4K. Thật may khi TV mà mình mượn được có hỗ trợ 4K HDR, thế nên là mình có thể chơi Ratchet & Clank: Rift Apart cực thích mắt và phấn khích. Đây là 1 tựa game mới, độ hoạ đẹp mắt và rất nhiều màu sắc. Nhờ màn hình lớn, cho khả năng hiển thị nét, độ chi tiết cao và màu sắc sống động, thế nên mình thật sự đã có những khoảnh khắc thú vị, hoà mình vào thế giới của trò chơi.

À, âm thanh cũng là một phần không kém phần quan trọng khác đối với trải nghiệm chơi game, người ta hay nói nghe-nhìn đi chung mà. Đối với TV 65AQT6600 của AQUA thì có công nghệ Dolby Digital cho khả năng xử lý âm thanh với đầy đủ âm sắc, mô phỏng âm thanh vòm để tạo cảm giác như bạn đang thể đang ở bối cảnh đó. Ví dụ, mình hay chơi FIFA với mấy anh ở công ty, cứ mỗi lần có đường banh nguy hiểm, cổ động viên hò reo lớn lên và lúc này cảm giác mình cũng phấn khích, hứng thú hơn để ghi bàn, như kiểu là cầu thủ ở trên sân á.

65AQT6600-aqua-tinhte-2.jpg

Nhân đây, mình cũng chia sẻ lại một số mẹo về việc thiết lập TV sao cho phù hơp để phục vụ chơi game tốt hơn. Việc thiết lập TV để chơi game rất đơn giản: chuyển qua chế độ GAME (trò chơi) và tắt hết các hiệu ứng hình ảnh. Vì sao nên tắt hết các hiệu ứng cải thiện hình ảnh khi chơi game?

Một thông số mà gần như không mà sản xuất TV nào công bố đó là độ trễ tín hiệu (input lag), nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác mượt của bạn khi chơi game. Về cơ bản, độ trễ tín hiệu thể hiện thời gian tính từ lúc TV nhận được tín hiệu hình ảnh cho đến lúc hình ảnh đó được thể hiện trên màn hình, càng thấp thì càng tốt.

65AQT6600-aqua-tinhte-1.jpg

Đối với các màn hình chơi game, con số này có thể dao động trong khoảng vài chục ms (mili-giây) nhưng đối với TV thì trên dưới 100 ms là chuyện bình thường. Đối với phim ảnh thì độ trễ cao không ảnh hưởng gì bởi bạn thưởng thức một cách thụ động, trừ trường hợp bạn dùng hệ thống loa ngoài mà độ trễ cao quá thì hình tiếng có thể bị lệch. Tuy nhiên đối với nội dung tương tác như game, độ trễ tín hiệu cao sẽ khiến bạn cảm thấy những thao tác của mình không phản hồi nhanh, rất khó chịu.

65AQT6600-aqua-tinhte-8.jpg

Sở dĩ độ trễ tín hiệu trên TV cao là bởi vì nó luôn được tích hợp rất nhiều công nghệ cải thiện chất lượng hình ảnh. Đó là lý do mà cùng một nguồn phát, hình ảnh trên TV luôn “lung linh” hơn là trên màn hình máy tính. Tuy nhiên cái giá của điều này chính là việc TV cần thời gian xử lý nhiều, dẫn đến hình ảnh hiển thị trên màn hình bị trễ. Bạn càng bật nhiều hiệu ứng thì độ trễ sẽ càng cao, dẫn đến cảm giác không mượt khi chơi game.

Vì vậy để có được trải nghiệm mượt mà nhất, bạn nên tắt hết tất cả các hiệu ứng cải thiện chất lượng hình ảnh và chuyển qua chế độ GAME. Đối với một số dòng TV cao cấp, chế độ GAME được thiết kế để giảm đến mức tối thiểu độ trễ tín hiệu. Ngoài ra, đối với các tựa game thể thao như là PES hay là FIFA thì việc mở sang chế độ THỂ THAO có thể giúp hình ảnh trở nên sống động hơn.

65AQT6600-aqua-tinhte-7.jpg

Đó là những cảm xúc của mình đối với cặp đôi PS5 và TV 65 inch 4K 65AQT6600 của AQUA trong mùa dịch này. Thật sự trong thời gian giãn cách này mà có một bộ như thế thì không còn gì bằng. Sau thời gian làm việc, mình có thể giải trí với game, hôm nào EURO có trận hấp dẫn thì mở xem cũng sướng không gì bằng. Anh em đang trải qua mùa giãn cách tại nhà thế nào? Chia sẻ với mình nha.

Theo website Tinh tế

Sản phẩm

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

So sánh sản phẩm

VIRTUAL
STORE