MẸO NÂNG TẦM KỸ NĂNG NẤU NƯỚNG CHO CƠM NHÀ THÊM NGON KHỎE

MẸO NÂNG TẦM KỸ NĂNG NẤU NƯỚNG CHO CƠM NHÀ THÊM NGON KHỎE

Cập nhật ngày 01.06.2021

Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc chính là bữa cơm nhà. Nhưng không phải ai cũng hoàn hảo cho vai trò vào bếp, đặc biệt là cách bảo quản thực phẩm. Nằm lòng những bí quyết sau đây để mọi bữa ăn thêm đúng điệu “cơm nhà đậm đà.”

1. CHẮC CHẮN TRONG CÁCH SƠ CHẾ THỰC PHẨM


– Sử dụng một thớt riêng cho thức ăn sống, thịt gia cầm và thủy hải sản; một thớt khác để thái rau quả và những thức ăn chín.
– Bóc vỏ tỏi trong 10 giây: Thay vì bóc tỏi bằng dao, hãy đặt tép tỏi cần bóc trên mặt thớt, dùng một con dao bản lớn đập dập nhánh tỏi. Vỏ tỏi sẽ bong ra để bạn dễ dàng lột sạch.
– Thái gọt các nguyên liệu đều nhau: Điều này không chỉ giúp chúng chín đều khi nấu mà còn đem lại hiệu quả thị giác đẹp mắt khi trình bày trên đĩa.
– Trình tự tẩm ướp gia vị theo thứ tự: mặn – ngọt – thơm – cay – không mùi, để gia vị ngấm đều và thẩm thấu vào thực phẩm một cách tốt nhất, có được hương vị như mong muốn sau khi chế biến xong. Việc thực hiện theo trình tự này còn giúp đầu bếp không bỏ sót bất kỳ gia vị nào.

2. THÔNG MINH TRONG PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN


Lưu trữ thực phẩm sau sơ chế một cách thông minh giúp mang lại món ăn tuyệt hảo và độ tròn đầy hương vị cần thiết. Dòng tủ lạnh Soft Freezing Pro của Aqua đa số được trang bị ngăn giữ ẩm Moist Zone tích hợp màng giữ ẩm HCS giúp ngăn Moist Zone có thể bảo quản rau củ luôn tươi ngon, mọng nước, sẵn sàng cho những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất.


Ngăn đông mềm đa năng Magic Room với khả năng tuỳ chỉnh 5 mức nhiệt độ: Ngăn mát 5oC, trữ lạnh 0oC, đông mềm -7oC, đông mịn -10oC, đông cứng -18oC, đáp ứng tối ưu nhu cầu bảo quản đa dạng thực phẩm. Thiết kế đặc biệt 2 cửa 3 ngăn giúp hạn chế tối đa sự lẫn mùi thực phẩm giữa các ngăn, đa dạng thực phẩm được bảo quản.
Với sự hỗ trợ của tủ lạnh dòng Soft Freezing Pro từ AQUA, bạn dễ dàng biến nguồn nguyên liệu tươi ngon thành những món ăn đậm đà, thăng hạng trải nghiệm vị giác để có nguồn cảm hứng sống bất tận mỗi ngày!