MẸO HAY LƯU TRỮ CHO TỦ LẠNH GỌN GÀNG, THỰC PHẨM TƯƠI SẠCH

MẸO HAY LƯU TRỮ CHO TỦ LẠNH GỌN GÀNG, THỰC PHẨM TƯƠI SẠCH

Cập nhật ngày 01.06.2021

Sắp xếp thực phẩm sao cho khoa học để tủ lạnh trông gọn gàng mà vẫn đảm bảo thực phẩm tươi sạch suốt tuần? Tham khảo ngay những mẹo hữu ích dưới đây của AQUA để tối ưu hoá tủ lạnh, giữ độ hoàn hảo của thực phẩm trước mỗi bữa ăn bạn nhé!

1. SỬ DỤNG HỘP ĐỰNG THỰC PHẨM MỘT CÁCH KHOA HỌC


Tuỳ vào các yếu tố như loại thực phẩm, kích thước, môi trường thế nào mà bạn có thể xem xét lựa chọn các loại hộp hợp lý. Chẳng hạn đối với ngăn đông lạnh (khoảng -18oC), bạn nên chọn các vật liệu như nhựa PP hoặc thuỷ tinh chịu nhiệt, còn đối với ngăn làm mát, bạn có thể chọn các loại hộp thuỷ tinh thông thường, các loại hộp nhựa PP, nhựa số 2 (HDPE), số 4 (LDPE).
Ngoài ra, hãy chọn lựa dòng tủ lạnh linh hoạt trong việc mở cửa tủ để bạn có thể dễ dàng lấy hoặc cất thực phẩm. Dòng tủ lạnh AQUA vừa mang lại chức năng mới nhất: hộc tủ có thể kéo ra hoàn toàn khi cửa tủ mở góc 90 độ.

2. TẬN DỤNG NGĂN ĐÔNG THÔNG MINH


Hãy tận dụng tối đa các ngăn trong tủ lạnh của bạn để tăng số lượng thực phẩm được bảo quản. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm cần một nhiệt độ bảo quản khác nhau, chẳng hạn trái cây, rau củ cần bảo quản ở nhiệt độ từ 3-5oC, trong khi đó thịt, cá lại nên bảo quản ở chế độ đông mềm -7oC để giữ dinh dưỡng và không cần rã đông khi sử dụng,… Hiểu được điều này, AQUA đã cho ra đời “Căn phòng thần kỳ” Magic Room ngay trên các dòng tủ lạnh Soft Freezing Pro, với khả năng tùy chỉnh 5 mức nhiệt độ: Ngăn mát 5oC, trữ lạnh 0oC, đông mềm -7oC, đông mịn -10oC, đông cứng -18oC, đáp ứng được nhu cầu bảo quản đa dạng thực phẩm của gia đình.
Dòng tủ lạnh Soft Freezing Pro của AQUA còn kết hợp nhiều ưu điểm và tính năng khác như: công nghệ Twin Inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn, bảng điều khiển cảm ứng 1 chạm, khử mùi diệt khuẩn Deo- Fresh, chức năng ngày nghỉ Holiday, hệ thống luồng khí lạnh đa chiều… giúp cho người dùng có những trải nghiệm tối ưu nhất.

3. LỰA CHỌN CÁC SẢN PHẨM TỦ LẠNH CÓ DUNG TÍCH LỚN


Dung tích tủ lạnh là yếu tố mà mọi người thường hay cân nhắc khi quyết định chọn mua. Thật vậy, việc lựa chọn một chiếc tủ lạnh với dung tích lớn không những giúp cho không gian lưu trữ thực phẩm của bạn lớn hơn, mà còn giúp các thực phẩm “dễ thở” hơn, giúp bạn thỏa thích lưu trữ mà vẫn đảm bảo hương vị tươi ngon hoàn hảo của thực phẩm trước mỗi bữa ăn.
Các dòng tủ lạnh AQUA với đa dạng dung tích (lên đến 602 lít) giúp người dùng thỏa thích chọn lựa một chiếc tủ lạnh phù hợp cho khối lượng thực phẩm của cả gia đình.