DÙNG MÁY GIẶT THƯỜNG XUYÊN, SAO TRÁNH KHUẨN BẨN “TÍCH GÓP”?

DÙNG MÁY GIẶT THƯỜNG XUYÊN, SAO TRÁNH KHUẨN BẨN “TÍCH GÓP”?

Cập nhật ngày 01.06.2021

Máy giặt là một trong những trợ thủ đắc lực không thể thiếu của mỗi gia đình. Với tần suất sử dụng cao, việc vệ sinh máy giặt là điều vô cùng cần thiết. vậy bạn đã biết cách loại bỏ khuẩn bẩn cứng đầu tích tụ trong máy giặt chưa? Hãy cùng AQUA tìm hiểu qua các giải pháp dưới đây.

1. VỆ SINH KHAY ĐỰNG NƯỚC GIẶT/ BỘT GIẶT VÀ NƯỚC XẢ


Việc vệ sinh các ngăn chứa này là cần thiết để giúp máy giặt của bạn luôn sạch sẽ và hoạt động ổn định. Hãy vệ sinh chúng bằng 2 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Tháo ngăn bằng cách nhấn chốt xuống dưới hoặc kéo ra. Rửa sạch ngăn dưới vòi nước để loại bỏ các cặn . Để hỗ trợ việc làm sạch, phần trên cùng của ngăn bột giặt/ nước xả cũng cần được tháo ra.
  • Bước 2: Sau khi tháo ngăn, sử dụng bàn chải nhỏ để vệ sinh hốc, hãy đảm bảo làm sạch phần trên và dưới của hốc.

Sau cùng, cho ngăn vào lại và chạy chương trình xả mà không có quần áo trong lồng giặt.

2. ƯU TIÊN CHỌN MÁY GIẶT CÓ CHỨC NĂNG TỰ VỆ SINH, KHÁNG KHUẨN HIỆU QUẢ

Ngoài khay đựng bột giặt/ nước xả, khung cửa máy giặt cũng là một vị trí “ẩn náu” ưa thích của vi khuẩn nấm mốc, nhưng do đặc thù thiết kế mà nơi này thường bị người dùng bỏ qua khi vệ sinh. Hiểu được điều đó, AQUA đã tích hợp “Vòng đệm cửa kháng khuẩn ABT” với chất liệu đặc biệt, có khả năng chống vi khuẩn và nấm mốc hiệu quả, giúp khu vực cửa luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa vi khuẩn bám vào quần áo.


Thêm vào đó, cùng với công nghệ Smart Dual Spray – các tia nước sẽ tự động rửa sạch xơ vải còn sót lại ở mặt trong cửa/ vòng đệm sau mỗi lần giặt, loại bỏ xơ vải bám vào quần áo ở lần giặt sau.


Ngoài ra, công nghệ này còn giúp làm sạch xà phòng, chất bẩn bám trên thành cửa máy, giúp quần áo lấy ra được sạch khuẩn hoàn toàn.
Với những tính năng tiên phong trong dòng máy giặt, AQUA không chỉ là trợ thủ giặt giũ trong gia đình, mà còn mang lại giải pháp bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và những người yêu thương.