BÍ QUYẾT NÂNG NIU CÁC CHẤT VẢI ĐẶC BIỆT NƠI TỦ ÁO

BÍ QUYẾT NÂNG NIU CÁC CHẤT VẢI ĐẶC BIỆT NƠI TỦ ÁO

Cập nhật ngày 01.06.2021

Những bộ quần áo yêu thích trong tủ đồ của bạn được thiết kế bằng nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau, nên việc bảo quản, giữ gìn cũng không hề đơn giản. Nếu giặt không đúng cách sẽ làm quần áo xoắn rối, dễ mất phom, mau cũ, sờn, thậm chí hỏng luôn chỉ sau vài lần giặt. Hãy cùng AQUA tìm hiểu bí quyết giặt giũ để quần áo luôn được nâng niu như mới nhé!

1. NGUYÊN NHÂN KHIẾN QUẦN ÁO MAU CŨ KHI GIẶT

Nhiệt độ và lực ma sát tác động trong quá trình giặt, sấy chính là một trong những nguyên nhân khiến cho sợi vải trên quần áo bị biến dạng. Điều này xảy ra là do vải trên quần áo được tạo từ các sợi polymer và chuỗi liên kết, khi gặp nhiệt độ cao và lực tác động mạnh, các chuỗi sợi polymer này bị phá vỡ khiến quần áo sẽ dễ bị co rút lại, nhăn nheo và kích thước giảm đi so với ban đầu.

2. CHỌN MÁY GIẶT NHƯ THẾ NÀO ĐỂ QUẦN ÁO LUÔN MỚI?

Phân loại quần áo theo chất liệu; chọn chế độ giặt, nhiệt độ nước thích hợp; sử dụng túi giặt quần áo và nước xả;….là các giải pháp cần thiết để chủ động bảo vệ quần áo. Trên hết, việc cân nhắc chọn một chiếc máy giặt với thiết kế lồng giặt lớn để giảm lực tác động và ma sát lên quần áo là vô cùng quan trọng.


Để giải “bài toán” không chỉ làm sạch mà còn bảo vệ quần áo tối đa, AQUA đã cho ra đời các dòng máy giặt với các tính năng nổi bật:

  • Lồng giặt siêu lớn với đường kính lên tới 525mm, giúp quần áo chuyển động đa chiều và không bị nén, hạn chế ma sát, từ đó giảm xoắn rối.
  • Lồng giặt còn được thiết kế với dạng gối Pillow, có bề mặt hình gối và lỗ rất nhỏ chỉ 2.2 mm giúp dễ dàng giặt sạch quần áo và bảo vệ quần áo, tránh hiện tượng xơ vải mắc vào lỗ thoát nước.
  • Tính năng giặt Refresh, dùng hơi nước ấm len lỏi vào từng sợi vải, loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và ẩm, làm mới quần áo nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tối ưu hoá diện tích với công nghệ ULTRA SLIM, tiết kiệm 22% diện tích so với máy giặt thông thường.

Với vài gợi ý đơn giản phía trên, chúng tôi mong bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng kiến tạo một cuộc sống đầy cảm hứng và chất lượng, từ việc nâng niu quần áo mỗi ngày.