4 LỜI KHUYÊN ĂN UỐNG SẠCH LÀNH TỪ TRONG RA NGOÀI, TRỌN VUI KHỎE MÙA STAY HOME

4 LỜI KHUYÊN ĂN UỐNG SẠCH LÀNH TỪ TRONG RA NGOÀI, TRỌN VUI KHỎE MÙA STAY HOME

Cập nhật ngày 19.07.2021

Không có gì ngạc nhiên khi thói quen nấu ăn ở nhà là sự thay đổi lớn nhất của hầu hết chúng ta sau hai mùa Cô Vy. Bên cạnh đó, một trong những cách tuyệt nhất để thúc đẩy năng lượng và sức khỏe chính là ăn uống đủ dinh dưỡng. Qua việc ăn uống cân bằng và lành mạnh, cơ thể chúng ta tạo nhiều yếu tố miễn dịch để nâng cao sức chống đỡ trước virus.  Chỉ với một số bí quyết sau, bạn có thể tự tin xây dựng chế độ ăn sạch lành cho gia đình trong “một vài” mùa cô Vy mà ta khó dự đoán được ở phía trước.

1. Duy trì ăn hoa quả và rau

Có thể sẽ khó mua hay dự trữ và nấu các món rau tươi, đặc biệt trong điều kiện khu vực bạn sống bị phong tỏa vì dịch bệnh việc mua rau tươi sẽ trở nên khó khăn hơn. Đối với gia đình có con nhỏ, việc dự trữ đủ hoa quả và rau tươi rất cần thiết trong chế độ ăn của bé nói riêng và cả nhà nói chung.
Tủ lạnh thế hệ mới thuộc dòng Flexible Fresh Pro của AQUA sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn giữ được phần lớn chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của rau quả khi trữ dài ngày. Bảo quản trong ngăn riêng, kết hợp với tủ lạnh có công nghệ khử khuẩn cũng là cách hợp lý để hạn chế rau quả bị nhiễm chéo vi khuẩn.

2. Trữ đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, tích trữ đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe là vô cùng cần thiết. Thực phẩm khô như các loại hạt, trái cây sấy (nho khô, táo khô…), yến mạch cũng rất giàu dinh dưỡng đồng thời là những món đồ ăn vặt phù hợp cho trẻ nhỏ, bảo quản được lâu, giá thành phải chăng. Một bữa sáng tuyệt vời có thể gồm chút Yến mạch xay, hạt quả khô dùng kèm sữa tươi được lấy ra từ ngăn mát của tủ lạnh Flexible Fresh Pro. Chỉ với một lát bánh mì sandwich phết bơ hạt phỉ rồi phủ lên trên các hạt quả khô, bạn đã nhanh chóng có một bữa sáng đủ năng lượng

3. Tổ chức bữa ăn gia đình thành khoảng thời gian vui vẻ và nhiều ý nghĩa


Cả gia đình cùng nhau nấu nướng là một cách rất hay để tạo thói quen lành mạnh, gắn kết các thành viên trong gia đình. Bạn có thể cho con mình cùng tham gia chuẩn bị bữa ăn: rửa rau, hay chỉ dẫn bé cách dùng tủ lạnh AQUA Flexible Fresh Pro, hoặc đơn giản là decor gian bếp cùng nhau. Những khoảng thời gian và thói quen như thế này cực kỳ hữu ích với trẻ kén ăn khi chúng có cơ hội làm quen với các nguyên liệu chế biến khác nhau, khơi gợi niềm vui thích ăn uống, đồng thời giảm lo âu căng thẳng trong thời gian dịch bệnh, giúp trải nghiệm ăn uống của cả nhà thêm phần thú vị và đáng nhớ.

4. Chú trọng sản phẩm có tính năng Khử mùi & Kháng khuẩn


Thực phẩm sạch khuẩn vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện nay. Đối với gia đình đông thành viên, thường xuyên sử dụng và chạm vào tủ lạnh rất dễ mang vi khuẩn vào thức ăn bên trong. Với công nghệ cửa tủ kháng  khuẩn , tủ lạnh AQUA  giữ vùng cửa tủ luôn sạch sẽ và hạn chế tối đa vi khuẩn, không phải lo thực phẩm bị nhiễm khuẩn từ bàn tay chạm vào cửa tủ trước đó. Một cách không thể tuyệt vời hơn để đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Covid.

Công nghệ khử mùi Deo Fresh Pro được xem là cuộc cách mạng trong việc khử mùi, nhờ vào hoạt động của đá Tourmaline giúp hạn chế lẫn mùi thực phẩm siêu hiệu quả. Sự trọn vị trong từng món ăn là điều vô cùng dễ dàng, tăng khẩu vị cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Chúc gia đình bạn có một mùa Stayhome thật khỏe mạnh.