3 CÁCH ĐỂ BẠN KẾT NỐI VỚI THẾ GIỚI CỦA TRẺ TRONG MÙA HÈ

3 CÁCH ĐỂ BẠN KẾT NỐI VỚI THẾ GIỚI CỦA TRẺ TRONG MÙA HÈ

Cập nhật ngày 01.06.2021

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được mong đợi nhất của trẻ, đây cũng là thời điểm để trẻ thư giãn, trải nghiệm cuộc sống sau một năm học nhiều căng thẳng. Hãy để AQUA giúp bạn tận hưởng một mùa hè đầy thú vị cùng con trẻ mà chẳng cần đi đâu xa!

1. THAM GIA VẬN ĐỘNG CÙNG TRẺ

 Hoạt động thể thao mang lại nhiều lợi ích cho trẻ cả về thể chất và tinh thần, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Một số lợi ích có thể kể đến như:

  • Cân bằng năng lượng và duy trì trọng lượng nên có của cơ thể.
  • Giúp trẻ tự tin hơn, tăng sự linh hoạt, sức mạnh và sức bền.
  • Tăng cường lưu thông máu, giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh.

Tuy nhiên, cha mẹ cần cân nhắc lựa chọn các môn thể thao vừa sức và phù hợp với độ tuổi, thể trạng của các bé. Hãy bắt đầu với các môn thể thao nhẹ nhàng trước như nhảy dây, yoga, aerobic,… Đừng quên tạo hứng thú cho trẻ bằng cách tham gia luyện tập cùng con và lồng ghép các yếu tố giải trí khác như kết hợp tập luyện cùng âm nhạc.

2. CÙNG TRẺ HỌC NẤU ĂN

Việc dạy trẻ học nấu ăn sẽ giúp trẻ tự tin, độc lập hơn, biết cách giúp đỡ và chia sẻ việc nhà với mọi người, từ đó thêm kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, việc cùng trẻ học nấu ăn còn dạy cho trẻ nhiều kỹ năng hơn bạn nghĩ đấy! Từ sự cẩn thận, khéo léo, rèn luyện sự tập trung đến khả năng sáng tạo của trẻ thông qua việc cắt thái rau củ, bày biện nguyên liệu.

3. VỪA HỌC VỪA CHƠI CÙNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRÊN TV

Xem TV thường bị cho rằng không có lợi cho trẻ, nhưng cùng với sự giám sát của cha mẹ và kho nội dung khổng lồ Google Play từ các dòng AQUA Smart AI TV, trẻ sẽ được tiếp cận với các trò chơi, chương trình giáo dụng bổ và thú vị. Qua đó trẻ được thỏa thích tìm hiểu những đề tài giáo dục chuyên sâu mà trẻ yêu thích, hay truyền cảm hứng cho trẻ để thử tham gia vào các hoạt động mới. Hơn nữa, theo nghiên cứu của Đại học Siena, các giải trí trên truyền hình cũng giúp trẻ giảm stress đáng kể, vậy nên việc giáo dục cho trẻ thông qua các chương trình trên tivi có thể được xem là 1 cách khiến trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả.


Hãy để AQUA TV cùng tham gia vào kì nghỉ hè của bạn và trẻ như một trợ lý đắc lực, cùng trẻ tìm tòi học hỏi, khám phá và giải trí cho một mùa hè thật thú vị nhé!