CÔNG NGHỆ AQUA GIẢI QUYẾT NHIỀU VẤN ĐỀ VỀ TRỮ ĐÔNG

Các vấn đề như lạnh không đều, bám mùi hôi, vi khuẩn, tốn điện đều được giải quyết nhờ các công nghệ độc đáo, được AQUA phát triển trên tủ đông. 

Với các gia đình, hộ kinh doanh, nhà hàng, quán án sử dụng các mẫu tủ đông cũ hay tủ đông công nghiệp trước đây, vấn đề thường xuyên gặp phải là tình trạng đông không đều, đông chậm. Với khối lượng lớn, thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn thường chất đầy tủ đông. Các thực phẩm nằm ở vị trí thành tủ – nơi có dàn lạnh sẽ đông nhanh, trong khi những nguyên liệu nằm ở giữa, bị che lấp, luồng hơi lạnh không đến được, từ đó làm giảm hiệu quả bảo quản. Chi phí thất thoát trở thành cơn đau đầu của nhiều người làm kinh doanh.

Để giải quyết vấn đề này, AQUA áp dụng công nghệ làm lạnh 3D và luồng lạnh 5 chiều cho rất nhiều dòng sản phẩm tủ đông, từ phổ thông đến cao cấp. Hai công nghệ này được thương hiệu khẳng định sẽ giúp người dùng tối ưu hiệu quả cấp đông.

Công nghệ làm lạnh 5 chiều trên tủ đông AQUA. Ảnh: AQUA.

Thay vì chỉ có 4 dàn lạnh ở 4 cạnh như nhiều sản phẩm trên thị trường, tủ đông từ thương hiệu Nhật trang bị thêm dàn lạnh thứ 5 nằm ở đáy tủ. Theo hãng, điều này cho phép cấp đông nhanh hơn và không có góc chết. Với khả năng làm lạnh 3D, môi chất lạnh (gas lạnh) sẽ đi từ dưới lên sau đó biến thành hơi lạnh ngay ở phần trên của tủ đông. Điều này có nghĩa là thực phẩm để ở mặt trên cũng sẽ nhận được hơi lạnh, chứ không riêng 4 cạnh và đáy tủ. Ngoài ra, hơi lạnh này sẽ chìm xuống một cách tự nhiên nhờ trọng lực, hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ ở phần dưới và phần trên tủ, giúp độ lạnh được đồng đều hơn và không lãng phí hơi lạnh.

Vấn đề tiếp theo khiến người dùng tủ đông băn khoăn là khi chứa nhiều loại thực phẩm chung với nhau, mùi hôi, vết bẩn sẽ dễ trộn lẫn, bám vào mặt tủ và các loại đồ ăn khác. Chưa kể, nguy cơ tích tụ nấm mốc, vi khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, sức khỏe.  

“Chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của người dùng về vấn đề này và đội ngũ của AQUA đã dành thời gian nghiên cứu ra giải pháp hiệu quả”, đại diện thương hiệu nói. Giải pháp được AQUA đề cập là côi tủ PCM có phủ một lớp bạc kháng khuẩn Ag+ giúp thành tủ bền bĩ hơn, không bị ảnh hưởng khi lấy thực phẩm đông cứng ra khỏi tủ cũng như ngăn ngừa vi khuẩn, giảm vết bẩn và mùi hôi bên trong tủ.

Côi tủ PCM phủ bạc kháng khuẩn. Ảnh: AQUA

Chi phí điện cao cũng là nỗi lo của nhiều người khi dùng tủ đông do mặt hàng này phải bật 24/24.  Tất cả sản phẩm AQUA hiện nay có dàn trao đổi nhiệt bằng đồng. Trang bị giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm, tăng tốc độ làm lạnh của tủ đông nhanh chóng và tiết kiệm điện năng sử dụng.

“Với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm cho sự cải tiến sản phẩm, chúng tôi không chỉ phát triển công nghệ mà còn tập trung vào những tính năng giúp người dùng tránh được những rủi ro tiềm tàng”, đại diện của hãng nói về định hướng phát triển tủ đông.

Định hướng của hãng được cụ thể hóa bằng nhiều trang bị hữu ích giúp khắc phục những sự cố bất thường, chưa hề có trên những sản phẩm tủ đông hiện nay. Có thể kể đến như xốp cách nhiệt tổ ong mật độ cao. Trang bị này giúp duy trì tình trạng cấp đông của thực phẩm lên đến 150 giờ sau khi mất điện, giảm được nỗi lo thất thoát khi thực phẩm bị rã đông. Ngoài ra, sản phẩm còn có đèn báo nhiệt độ bất thường. Đèn này sẽ sáng lên nếu nhiệt độ trong tủ cao hơn từ 5 đến 8 độ C so với nhiệt độ được cài đặt để khách hàng có thể xử lý kịp thời.

Tủ đông AQUA duy trì tình trạng cấp đông 150 giờ sau khi mất điện. Ảnh: AQUA

“Những trang bị này được chúng tôi mang lên sản phẩm để người dùng yên tâm hơn trong quá trình vận hành. Bất cứ một sự cố nào cũng có thể được khắc phục với công nghệ hiện tại của AQUA”, vị này nói thêm.

Hiện tại, mặt hàng tủ đông của AQUA đang có 11 mẫu trên thị trường với dung tích đa dạng từ dưới 250 lít đến trên 500 lít gồm loại một ngăn và hai ngăn. Múc giá của mặt hàng này dao động từ khoảng 7 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Nhằm mở rộng dải sản phẩm, thương hiệu từ Nhật Bản cho biết sẽ ra mắt thêm nhiều mẫu mã trong thời gian tới, tập trung vào dòng tủ dung tích lớn (bigsize) để đáp ứng nhu cầu của những cơ sở kinh doanh quy mô lớn.

Nguồn: VnExpress (Công nghệ Aqua giải quyết các vấn đề về trữ đông – VnExpress Số hóa)

Sản phẩm

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

So sánh sản phẩm

VIRTUAL
STORE