AQUA ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ KẾT NỐI THÔNG MINH TRÊN TV

Các sản phẩm TV của AQUA được trang bị công nghệ IoT thông minh, tích hợp ứng dụng Matrix cho phép kết nối với các thiết bị trong gia đình.

TV là mảng kinh doanh mới của AQUA từ năm 2021. Tuy vẫn còn khá mới mẻ trong cuộc đua, thương hiệu này cho thấy sự bắt nhịp với thị trường khi liên tục cho ra đời nhiều mẫu TV với công nghệ hiện đại. Theo đại diện AQUA, các dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu đủ sức cạnh tranh về công nghệ với các hãng tivi đình đám trên thị trường, đáp ứng thị hiếu người dùng.

Trong năm 2022, thương hiệu tập trung vào khả năng kết nối thông minh trên các sản phẩm TV thông qua công nghệ IoT (Internet of Things). Ba mẫu TV LE50AQTS5UG, LE58AQTS5UG và LE65AQTS5UG là những sản phẩm đầu tiên hiện thực hóa chiến lược này của AQUA.

TV AQUA trang bị công nghệ IoT. Ảnh: AQUA

Trên các TV này, AQUA đều trang bị công nghệ IoT. Với IoT, chiếc TV của AQUA sẽ trở thành trung tâm điều khiển, kết nối với mọi thiết bị thông minh trên gia đình. Lúc này, người dùng có thể quản lý dữ liệu, xử lý thông tin, công việc của các thiết bị trong gia đình ngay trên TV. Chẳng hạn vừa xem TV, người dùng vẫn có thể điều khiển chế độ giặt, lượng nước, thời gian trên máy giặt, điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa… khi thỏa mãn các điều kiện về kết nối.

Hỗ trợ cho công nghệ IoT là ứng dụng Matrix. Đây là ứng dụng giúp người dùng trực tiếp kết nối, điều khiển các thiết bị khác trong gia đình tạo thành hệ sinh thái smart home hoàn chỉnh. Ngoài ra, Matrix còn là ứng dụng giải trí và thông tin thông minh, tích hợp nhiều nền tảng video, hỗ trợ video chat, kết nối NFC…

“Định hướng của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm ngày càng thông minh hơn để tạo ra hệ sinh thái tiện ích, phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống hiện đại”, đại diện AQUA khẳng định.

Công nghệ H-QLED bố trí hàng triệu tinh thể và ma trận đèn nền sau màn hình. Ảnh: AQUA

Ba mẫu TV mới của AQUA còn được trang bị màn hình H-QLED. Công nghệ này đem đến cho người dùng trải nghiệm màu sắc tốt hơn bởi việc tăng thêm hàng trăm triệu tinh thể, và ma trận đèn nền được bố trí sau màn hình. Thêm vào đó là công nghệ Wide Color Gamut (WCG) giúp từng cấp độ màu sẽ được thể hiện rõ nét cho ra hình ảnh với màu sắc chính xác và độ tương phản cao.

WCG cho dải màu rộng, nhiều màu sắc hơn so với ba dải màu cơ bản, độ bao phủ hơn 90% cho hiển thị màu sắc chân thực. Các gam màu còn được chuyển đổi mượt, nâng cao tính thẩm mỹ cho hình ảnh tivi… Công nghệ này cũng giúp TV có độ sáng cao hơn, tốc độ đường truyền cao hơn, thể hiện được nhiều lớp màu khác nhau.

Những tiện ích của ứng dụng thông minh trên TV AQUA. Ảnh: AQUA

Để tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng, AQUA còn thêm vào sản phẩm của mình công nghệ điều khiển giọng nói rảnh tay. Nhờ tích hợp trí thông minh nhân tạo AI, TV nhận diện giọng nói chính xác hơn, phân biệt được chất giọng địa phương, xử lý các tác vụ và yêu cầu nhanh.

Theo AQUA, tính năng này sẽ hữu ích với người cao tuổi, không am hiểu về công nghệ hoặc người có vấn đề về thị lực, bất tiện khi sử dụng điều khiển từ xa. Khi kết hợp với trung tâm kết nối IoT, người dùng có thể ra lệnh bật hoặc tắt đèn, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… trong gia đình thông qua giọng nói.

Đại diện AQUA khẳng định, dù là ngành hàng mới nhưng hãng xem đây là mặt hàng chiến lược với nhu cầu lớn từ thị trường. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ người dùng, AQUA sẽ tiếp tục đẩy mạnh công nghệ trong thời gian tới đồng thời mở rộng danh mục sản phẩm trải dài ở nhiều phân khúc khác nhau.

Nguồn: Vnexpress (link chi tiết)

Sản phẩm

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

So sánh sản phẩm

VIRTUAL
STORE