CHỌN ĐIỀU HÒA THẾ NÀO CÓ LỢI SỨC KHỎE, TIẾT KIỆM ĐIỆN?

Điều hòa inverter giúp tiết kiệm tiền điện đáng kể mỗi tháng, cùng khả năng tự làm sạch cho không khí trong lành hơn, hạn chế các bệnh hô hấp.

Trong bối cảnh Covid-19, nhiều người quan tâm hơn đến việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh, các gia đình hạn chế ra ngoài, học tập, vui chơi, giải trí… tại gia.

Song, thời tiết nắng nóng khiến người lớn, trẻ em cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Sử dụng điều hòa suốt cả ngày dài thì lại lo lắng các bệnh hô hấp từ luồng gió của máy và tiền điện tăng cao mỗi tháng. Chọn điều hòa góp phần bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm đáng kể chi phí trong thời điểm này là mối quan tâm của nhiều gia đình.

Điều hòa thông minh hỗ trợ bảo vệ sức khỏe

Điều hòa giúp đem đến luồng gió mát lành, thanh lọc không khí cho không gian sống trong lành đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hiện nay, hầu hết các điều hòa đều được trang bị công nghệ lọc hiện đại nhằm loại bỏ tác nhân gây hại như vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn…

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa cần vệ sinh định kỳ để sạch sẽ hơn. Nếu không, bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến chất lượng không khí đi qua máy. Một chiếc điều hòa thông minh có thể tự động làm sạch, tiện lợi hơn cho người dùng, tiết kiệm chi phí, phòng tránh các bệnh hô hấp.

Một trong những hãng điều hòa có tính năng tự làm sạch được lòng người dùng như AQUA Việt Nam. Ở điều hòa thông thường, dàn lạnh thường chỉ được làm sạch bằng một bước hong khô. Trong khi đó, điều hòa AQUA với công nghệ AQUA Fresh có thể tự làm sạch đến 3 bước (đóng băng dàn lạnh – rã băng và cuốn trôi – làm khô dàn lạnh) trong khoảng 20 phút.

Điều hòa Aqua với 3 bước tự làm sạch trong 20 phút.
Điều hòa AQUA với 3 bước tự làm sạch trong 20 phút.

Để kích hoạt chức năng này, bạn chỉ cần nhấn vào nút AQUA Fresh trên remote. Đầu tiên, dàn lạnh sẽ tạm ngưng hoạt động và bắt đầu đóng băng trong 10 phút. Tiếp theo, quạt trong dàn lạnh sẽ hoạt động trở lại để rã băng thành dòng nước cuốn trôi bụi bẩn, vi khuẩn trong khoảng 8 phút. Cuối cùng, quạt sẽ hong khô nước trên dàn lạnh trong 2 phút nhằm hạn chế tác nhân gây hại phát triển. Quy trình này có thể làm khô dàn lạnh hoàn toàn.

Hình ảnh cho thấy quá trình đóng băng, rã băng và hong khô của dàn lạnh Aqua.
Hình ảnh cho thấy quá trình đóng băng, rã băng và hong khô của dàn lạnh AQUA.

Gia đình không còn tốn nhiều thời gian, chi phí thuê người vệ sinh máy 3-6 tháng một lần. Chỉ đơn giản bằng cách nhấn nút AQUA Fresh mỗi tuần một lần là tác nhân gây hại cho hệ hô hấp có thể được loại bỏ. Máy cho ra luồng gió mát lạnh, có lợi cho sức khỏe, nhất là với trẻ nhỏ.

Điều hòa PID Inverter kết hợp Eco mode giúp tiết kiệm điện

Để lựa chọn một chiếc điều hòa tốt, ngoài tính năng bảo vệ sức khỏe, gia đình còn nên quan tâm đến khả năng tiết kiệm điện. Điều hòa Inverter thuộc thế hệ tân tiến, được nhiều hãng sản xuất nhằm giảm thiểu lượng điện năng tối đa cho người sử dụng. Công nghệ biến tần Inverter cho phép điều chỉnh tốc độ quay của máy nén phù hợp với công suất làm lạnh nên không phải liên tục bật tắt gây lãng phí điện.

Chẳng hạn như điều hòa AQUA ứng dụng công nghệ Inverter Plus kết hợp với chế độ Eco mode với mức tiết kiệm điện một năm tương đương với giá của một tivi 32 inch theo tính toán của hãng. Bộ ba điều khiển biến tần Inverter TLFM, Inverter PID và Inverter A-PAM cho phép máy đạt đến hiệu suất hoạt động tối ưu ở tất cả các pha tần số.

Cụ thể, điều khiển biến tần TLFM sẽ điều khiển tần số hoạt động của máy nén từ thấp đến cao, giúp máy quản lý hoạt động đạt hiệu suất tối ưu nhanh chóng. Biến tần PID sẽ liên tục điều chỉnh giúp sai số hoạt động của máy ở mức khoảng 0,1 độ C, nhiệt độ luôn duy trì ổn định mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái cho người dùng. Biến tần A-PAM tự động điều chỉnh điện áp DC Bus phù hợp với việc tải của máy nén nhằm tăng dải điện áp hoạt động, cho máy hoạt động đáp ứng được các dãy điện áp thấp đến cao.

Chế độ Eco Mode có thể giúp tiết kiệm điện năng 20-60%.
Chế độ Eco Mode có thể giúp tiết kiệm điện năng 20-60%.

Khi kết hợp Inverter Plus cùng chế độ Eco Mode, thiết bị có thể tiết kiệm thêm đến 60% điện năng tiêu thụ. Người dùng chỉ cần nhấn nút Eco trên bộ điều khiển từ xa, máy sẽ hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện và kiểm soát năng lượng. Lựa chọn điều hòa ứng dụng công nghệ hiện đại giúp gia đình giảm thiểu nỗi lo tiền điện tăng cao khi các thành viên thường xuyên ở nhà học tập, làm việc, giải trí… trong bối cảnh Covid-19.

Người dùng khi lựa chọn điều hòa nên chú ý đến chế độ bảo hành để mua được sản phẩm chất lượng. Hiện nay, một số hãng có chế độ bảo hành một đổi một trong thời gian dài tạo sự yên tâm cho gia đình. Chẳng hạn khi mua điều hòa AQUA, bạn được bảo hành một đổi một trong suốt 730 ngày nếu gặp sự cố do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.

Theo đại diện AQUA, không phải hãng nào cũng có thể bảo hành một đổi một trong thời gian dài để đảm bảo về sản phẩm. Chính sách này giúp hãng khẳng định chất lượng, nâng cao độ uy tín. Thêm vào đó, dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp của đội bảo hành là điểm cộng mà hàng nghìn người lựa chọn AQUA Việt Nam thời gian qua.

Theo Vnexpress (link)

Sản phẩm

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

So sánh sản phẩm

VIRTUAL
STORE