AQUA VIỆT NAM CÙNG DỰ ÁN ERP – THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ SỰ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG

Dự án với tên gọi ERP đã không còn xa lạ đối với nhân viên AQUA Việt Nam.

Chúng tôi, những thành viên đến từ AQUA Việt Nam đã nỗ lực hết mình và đạt được những thành công tưởng chừng như không thể. Ngày 01/01/2019, cả hai hệ thống SAP và WMS đã chính thức được đưa vào sử dụng với đầy đủ chức năng cho cả khối sản xuất và khối kinh doanh.

Từ khi dự án bắt đầu đến quá trình khảo sát hiện trạng, chạy thử nghiệm cho đến khi hệ thống chính thức hoạt động chỉ có 6 tháng ngắn ngủi. Ngay đến các chuyên gia IT đến từ tập đoàn Haier và nhóm cố vấn dự án cũng nhận định rằng việc đưa cả hai hệ thống SAP & WMS vận hành đúng thời điểm đặt ra như kế hoạch là điều vô cùng khó khăn.

Công tác chuẩn bị để hệ thống đi vào vận hành là cả một quá trình với nhiều thử thách và đòi hỏi độ chính xác cao. Một khối lượng lớn dữ liệu cần được cập nhật từ hệ thống quản lý hiện hữu sang hệ thống mới. Bên cạnh việc phải xử lý những công việc hằng ngày, anh chị em nhân viên từ các phòng ban như R&D, Quản lý sản xuất, Tài chính kế toán, Vật tư, Kinh doanh, Vận tải giao nhận… phải làm việc với một cường độ cao, không ngừng nghỉ. Khó khăn là thế, nhưng tất cả các thành viên trong ngôi nhà AQUA vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc, họ luôn dốc hết trí lực và tâm huyết để hoàn tất công việc, góp phần cống hiến to lớn vào sự thành công của dự án với tên gọi ERP.

Sau gần bốn tháng kể từ ngày hệ thống mới được đưa vào sử dụng, để đánh dấu cho sự thành công đó, cũng như gửi lời cảm ơn đến tất cả các thành viên AQUA _ những người đã luôn nỗ lực vì một AQUA ngày một tiến bộ, Ban giám đốc AQUA Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ vinh danh nhân viên có thành tích xuất sắc và đóng góp cho dự án ERP go-live thành công vào ngày 27/04/2019.

Trong buổi lễ, tất cả cùng nhìn lại những chặng đường đã đi qua, đã có những giọt nước mắt hạnh phúc, hạnh phúc khi hoàn thành những việc tưởng chừng không thể, hạnh phúc vì tinh thần đồng đội cũng thắt chặt hơn từ đó.

Khi nói về những khó khăn trong dự án, đại diện phòng R&D nhà máy WM – anh Lê Minh Thông chia sẻ: “Khối lượng công việc tăng nhiều do nhu cầu cập nhật dữ liệu giữa hệ thống cũ và mới, tuy nhiên chỉ cần chúng ta biết cách quản lý và phân bổ thời gian thì mọi việc đều có thể hoàn thành”.

Anh Trịnh Phước Huy đến từ Phòng quản lý sản xuất nhà máy Ref chia sẻ thêm: “Khó khăn lớn nhất chính là quá trình huấn luyện, vì từ ban đầu yêu cầu đối với người được huấn luyện vẫn chưa thật rõ ràng, người được huấn luyện chưa thể tiếp thu hoàn toàn tất cả các chức năng của hệ thống mới, dẫn đến một vài lỗi thao tác khi hệ thống mới chính thức hoạt động. Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục cùng nhau hoàn thiện hệ thống.”

CEO AQUA Việt Nam – Ông Zhang Shoujiang chia sẻ: “Trải qua chặng đường này, tôi nhận biết thêm nhiều nét đặc trưng về văn hóa và đức tính con người Việt Nam, họ luôn cần cù chăm chỉ trong lao động, có tính sáng tạo và hơn thế là tinh thần đồng đội tuyệt vời. Người quản lý dự án đến từ tập đoàn Haier – anh Wang Xueqian đã từng khóc khi chia sẻ với tôi về tiến độ dự án, anh Wang luôn lo lắng không thể đưa hệ thống mới đi vào hoạt động đúng thời hạn. Nhưng không, AQUA Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ và tôi luôn tự hào vì điều đó.”

Quản lý dự án _ Mr. Wang Xueqian chia sẻ: “Từ trước đến nay, các công ty con thuộc tập đoàn Haier hoặc sẽ đưa SAP và WMS từng bước go-live, hoặc sẽ vận hành đồng thời cả hai hệ thống SAP và WMS nhưng sẽ chia thành hai giai đoạn tách biệt cho khối nhà máy sản xuất và khối kinh doanh. AQUA Việt Nam là công ty đầu tiên vận hành cả hai hệ thống cùng lúc cho cả hai khối như trên. Bứt phá giới hạn và nỗ lực không ngừng là điều mà tôi nhìn thấy ở mỗi thành viên AQUA. Tôi vô cùng biết ơn và hy vọng AQUA sẽ tiến xa hơn nữa trong tương lai.”

Đại diện nhóm phụ trách IT của AQUA Việt Nam – anh Hoàng Quốc Tuấn cũng chia sẻ thêm những dự án trong tương lai gần mà AQUA sẽ thực hiện.

“Như vậy thành công của dự án ERP chỉ là một bước khởi đầu, AQUA Việt Nam vẫn còn một chặng đường dài để đưa con tàu AQUA tiến về phía trước” là lời chia sẻ của ông Zhang (CEO) khi phát biểu bế mạc.

Thật vậy, AQUA đã và đang nỗ lực không ngừng, từng bước chinh phục khó khăn, sự thành công này chỉ là sự bắt đầu và sẽ là một bệ phóng vững chắc cho những thành công tiếp đó.

Sản phẩm

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

So sánh sản phẩm

VIRTUAL
STORE