AQUA GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TẠI AI SUMMIT 2022

Doanh nghiệp mang đến sự kiện các sản phẩm tích hợp công nghệ AI hiện đại, đồng thời đề xuất các giải pháp ứng dụng AI hiệu quả.

Ngày 23/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ ngành, các tập đoàn lớn, nhà khoa học đã tham quan AI Expo với hơn 20 gian hàng trình diễn sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Tại gian hàng của AQUA Việt Nam, Phó Thủ tướng cùng các lãnh đạo đã nghe chia sẻ về mẫu máy giặt thông minh mới nhất của AQUA sử dụng Trí tuệ nhân tạo cho phép tự đo đếm lượng quần áo, loại vải để đưa ra thời gian giặt, chu trình hợp lý, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan gian hàng của AQUA tại AI Summit 2022, sáng 23/9.

Cũng tại sự kiện, AQUA đã đại diện ngành điện gia dụng tham gia tọa đàm “Kinh nghiệm ứng dụng AI từ doanh nghiệp”. Tại tọa đàm, dưới sự điều phối của Thứ trưởng Bùi Thế Duy, đại diện AQUA đã chia sẻ nhiều thông tin hấp dẫn về cách doanh nghiệp ứng dụng AI vào các sản phẩm, đồng thời đưa ra đề xuất về việc phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Phan Việt Phương – Giám đốc ngành hàng máy giặt, Công ty AQUA Việt Nam (ngoài cùng bên trái) tại tọa đàm “Kinh nghiệm ứng dụng AI từ doanh nghiệp” do Thứ trưởng Bùi Thế Duy (ngoài cùng bên phải) điều phối. 

Theo ông Nguyễn Phan Việt Phương – Giám đốc ngành hàng máy giặt, Công ty AQUA Việt Nam, để đưa ra các sản phẩm tích hợp công nghệ AI như hiện nay, trong dây chuyền sản xuất, doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống lập trình hoàn toàn tự động trong việc lắp ráp máy móc bằng Robot. Công nghệ Robot đã giải quyết hiệu quả chi phí về nhân lực, nhân công, đồng thời đem lại hiệu suất tối ưu trong sản xuất.

Về phía người tiêu dùng, ông Việt Phương cho biết, các sản phẩm AI được tung ra thị trường như máy giặt, ti vi, tủ lạnh giúp khách hàng nâng tầm trải nghiệm. Đơn cử máy giặt với công nghệ AI tự động phân bổ nước giặt xả thông minh. Theo đó, người tiêu dùng không phải lo lắng về việc liệu mình đã cho lượng nước giặt xả phù hợp hay chưa. Ngoài ra, máy còn được tích hợp các công nghệ AI Smart Wash giúp xác định trọng lượng quần áo, nhận biết chất liệu vải thông qua đặc tính hấp thụ nước của quần áo…

Ông Nguyễn Phan Việt Phương chia sẻ về cách doanh nghiệp ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình.

Trong tương lai gần, máy giặt AQUA sẽ đưa ra công nghệ giặt tối ưu bằng cách trên máy giặt sẽ có 4 loại nước giặt chuyên biệt khác nhau sau khi cảm biến được trọng lượng, chất liệu vải, độ bẩn của quần áo. Bộ vi xử lý sẽ trộn 4 loại nước giặt này theo một tỷ lệ phù hợp với chất liệu đã được phân tích trước đó. Như vậy với bất kỳ chất liệu vải nào, bất kỳ độ bẩn ở mức độ nào thì máy giặt đều có thể phân tích đưa ra lượng nước giặt phù hợp và bảo vệ quần áo một cách tối ưu.

Cũng tại toạ đàm, trước câu hỏi của Thứ trưởng Bùi Thế Duy về công nghệ AI, cụ thể là tính năng nghe được âm thanh từ bên ngoài của điều khiển giọng nói – Google assistant với dòng sản phẩm TV liệu có vô tình trở thành hệ thống theo dõi và nghe trộm với khách hàng không? Đại diện AQUA khẳng định, hãng tôn trọng quyền riêng tư, cá nhân của người dùng. Cụ thể, trợ lý ảo Google assistant chỉ hoạt động trên những từ khóa ngắn gọn, và chỉ hoạt động khi khách hàng gọi đúng “OK Google” trước khi phát yêu cầu bằng lời thoại (đối với trường hợp không dùng remote), còn nếu dùng remote thì phải ấn phím trợ lý ảo Google assistant trước khi phát yêu cầu. Những âm thanh khác nếu có và không thực hiện như trên thì Google assistant sẽ không ghi nhận. Bên cạnh đó, Google cam kết tính bảo mật cho người dùng nên sẽ không được phép ghi âm lại và sử dụng nội dung mà chưa được phép

Gian hàng của AQUA trưng bày các sản phẩm mới, hiện đại ứng dụng công nghệ AI.

Ngoài ra, AQUA TV còn phát triển thêm ứng dụng AQUA Matrix – cho phép người dùng sử dụng như một ứng dụng trung tâm để điều khiển các thiết bị điện tử khác. Ví dụ: mở, điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa; mở, tắt máy giặt, hệ thống đèn điện, thậm chí, set up các chế độ xem phim, đèn nhà. “Với những tiện ích trên, chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực, cũng như góp ý từ các nhà phân phối trong buổi triển lãm ra mắt sản phẩm mới để từ đó, từng bước nâng cao, cải thiện và cho ra mắt ứng dụng AQUA Matrix trong tương lai gần”, ông Việt Phương cho hay.

Thực tế, theo khảo sát, ngày càng nhiều doanh nghiệp dùng trí tuệ nhân tạo. AI đã tăng từ 25% trong năm 2018 lên 37% cho năm 2019. Tuy nhiên, cơ hội người tiêu dùng tiếp xúc trực tiếp với công nghệ còn nhiều hạn chế như e ngại khó sử dụng, hay cảm thấy chưa thực sự cần thiết. Về vấn đề này, ông Nguyễn Phan Việt Phương đã đưa ra đề xuất là cần quảng bá rộng rãi hơn về lợi ích, tiện ích của các sản phẩm ứng dụng công nghệ AI.

Phát biểu kết thúc sự kiện buổi sáng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng Việt Nam cần nỗ lực rất nhiều trong quá trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống. Bởi nguồn nhân lực AI của Việt Nam còn thiếu, việc đào tạo chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của các công ty công nghệ trong nước và nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, “đây không phải là công việc bất khả thi mà chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai”, Phó Thủ tướng nói.

Nguồn: AQUA

Sản phẩm

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

  • Máy giặt lồng ngang

    AQD-D903G.BK

So sánh sản phẩm

VIRTUAL
STORE