AQUA – Người bạn đáng tin cậy của hàng triệu gia đình Việt Nam

AQUA Việt Nam đã có một lịch sử hình thành và phát triển lâu đời ở Việt Nam. Tiền thân là Công ty Điện Máy Sanyo Việt Nam, thành lập nhà máy tại Việt Nam vào năm 1996. Công ty bắt đầu sản xuất chiếc Máy giặt đầu tiên vào năm 1997. Tiếp bước sự phát triển mạnh mẽ của sản phẩm Máy giặt, chiếc Tủ lạnh đầu tiên ra đời vào năm 1998. Bằng sự lớn mạnh không ngừng, 6 năm sau đó, Công ty đánh dấu một bước ngoặt mới khi tiếp tục cho ra đời sản phẩm Máy lạnh đầu tiên vào năm 2004. Cùng với sự phát triển liên tục của Công ty và nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường, sản phẩm của Công ty cũng ngày một đa dạng hơn. Đến thời điểm hiện tại, ngoài sản phẩm Máy giặt, Tủ lạnh, Máy lạnh, Công ty còn có Tủ đông, Máy lạnh công nghiệp, Máy ép,  Máy nước nóng, Lò vi sóng và một số thiết bị điện gia dụng khác.

Lấy kỹ thuật Nhật Bản làm cơ sở nghiên cứu, lấy tiêu chí chất lượng cao làm nguyên tắc kinh doanh, lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phát triển, sản phẩm của Công ty ngày càng nhận được nhiều sự tín nhiệm của người tiêu dùng Việt Nam, trở thành nhãn hiệu được ưu tiên lựa chọn của các gia đình Việt khi mua các sản phẩm điện gia dụng.

Tháng 4 năm 2012 trở thành thành viên của Tập đoàn Haier. Năm 2014 chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Điện Máy AQUA Việt Nam, quy mô công ty với hơn 2000 lao động. Đến năm 2018, doanh thu đạt 200 triệu USD, đồng thời thiết lập mục tiêu trong 5 năm tới sẽ cán mốc kỷ lục hơn 500 triệu USD.

Gia nhập Tập đoàn Haier là một bước ngoặc lớn đối với AQUA Việt Nam, bất kể trong phương diện nào, từ tài nguyên đến vận hành, AQUA luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn. Tập đoàn Haier luôn quan tâm đến sự phát triển của AQUA Việt Nam. Hơn thế, Việt Nam còn được Tập đoàn xem như một thị trường chiến lược trong công cuộc toàn cầu hóa. “Quảng bá thương hiệu, Nghiên cứu và Chế tạo” được xem như 3 nền tảng chủ yếu để đưa Công ty tiến gần đến quá trình nội địa hóa sản xuất và sự hội nhập nền văn hóa đa quốc gia. Nhắm đến mục tiêu xây dựng thương hiệu vững chắc và đứng đầu thị trường Việt Nam, đưa thị phần của các sản phẩm Tủ lạnh, Máy giặt vươn lên vị trí thứ nhất.

AQUA từng đối diện với sự biến đổi không ngừng của thị trường cũng như những thách thức vô cùng to lớn, nhưng AQUA vẫn luôn kiên định mục tiêu, xem việc khắc phục khó khăn như một cơ hội để hoàn thiện bản thân, xem những biến đổi của thị trường như thời cơ để vươn lên dẫn đầu. Trải qua quá trình 23 năm, AQUA đã ổn định vị trí trong thị trường Việt Nam, từ việc quảng bá thương hiệu, kinh doanh, sản xuất chế tạo đến vận chuyển hàng hóa và dịch vụ hậu mãi, AQUA luôn tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường nội địa, trở thành một thương hiệu điện gia dụng đáng tin cậy của người tiêu dùng Việt Nam. Dự kiến đến hết năm 2019, có hơn 7 triệu gia đình Việt Nam đã và đang sử dụng các sản phẩm điện gia dụng với thương hiệu AQUA và do AQUA sản xuất.

Không dừng lại ở đó, AQUA luôn tận dụng nguồn tài nguyên đến từ tập đoàn, không ngừng mở rộng ở thị trường quốc tế. Thương hiệu AQUA bắt nguồn từ Nhật Bản, với thông điệp “Inspired Living” Cuộc sống thông minh và tiện nghi, AQUA đã được người tiêu dùng ở Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia đón nhận và tin dùng. Ngoài ra, sản phẩm do Công ty AQUA Việt Nam sản xuất còn được xuất sang thị trường quốc tế như Châu Âu và các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Malaysia…

AQUA còn đón góp rất nhiều vào sự phát triển kinh tế địa phương. AQUA đã xây dựng Nhà máy sản xuất Tủ lạnh và Máy giặt tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai. Năm 2015 thành lập thêm nhà máy sản xuất Máy lạnh. Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Máy giặt lồng ngang hiện đang triển khai tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng Sáu năm 2019. Những dự án trọng điểm này góp phần tạo nên hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động địa phương, góp phần thúc đẩy tiến trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Đồng Nai.

AQUA Việt Nam là một thể tổng hợp của hệ thống liên kết kỹ thuật toàn cầu 10+N thuộc tập đoàn Haier, phát triển nên các sản phẩm với công nghệ tiên tiến dẫn đầu về tiết kiệm điện năng, tự làm sạch, giữ ẩm và cấp đông thông minh. AQUA còn tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu của người tiêu dùng, không ngừng đưa ra sản phẩm mới như Máy lạnh với hệ thống dàn lạnh tự làm sạch, Máy giặt với tính năng Auto dosing, Tủ lạnh với ngăn dự trữ thực phẩm ẩm và thực phẩm khô riêng biệt. Đáp ứng và giúp người tiêu dùng trải nghiệm cuộc sống đầy tiện nghi.

AQUA luôn không ngừng nổ lực mở rộng kênh bán hàng, tính đến hiện tại, sản phẩm điện gia dụng AQUA đã có mặt trên khắp các cửa hàng điện máy trong kênh siêu thị và kênh bán hàng truyền thống. Sản phẩm điện máy với thương hiệu AQUA được trưng bày trên hơn 2600 cửa hàng trên toàn quốc, đội ngũ bán hàng với hơn 500 thành viên, từ việc trưng bày sản phẩm đến số lượng hàng bán trung bình đã phần nào chứng minh năng lực thực tiễn của AQUA. Trụ sở kinh doanh của AQUA được đặt tại ba thành phố lớn Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Hệ thống vận tải hàng hóa phủ rộng khắp ba miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam.Hàng trăm Trung tâm bảo hành trên phạm vi toàn quốc, dịch vụ điện thoại đường dây nóng phục vụ 24/24. Từ đó cho thấy, AQUA Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam

Hàng trăm trung tâm bảo hành trên phạm vi toàn quốc, dịch vụ điện thoại đường dây nóng phục vụ 24/24. Từ đó cho thấy, AQUA Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam .

Cuộc sống tiện nghi của bạn là giá trị tinh thần sáng tạo của chúng tôi

* Chú thích: Các thương hiệu thuộc Tập đoàn Haier bao gồm: Haier, Casarte, AQUA, Leader, GE, Fisher Paykel, Candy.

                                                         ___________________________________o0o___________________________________