ĐỊNH NGHĨA CUỘC SỐNG “CHẤT LƯỢNG” VỀ LÂU DÀI THÔNG QUA CÁCH SỬ DỤNG THỰC PHẨM

ĐỊNH NGHĨA CUỘC SỐNG “CHẤT LƯỢNG” VỀ LÂU DÀI THÔNG QUA CÁCH SỬ DỤNG THỰC PHẨM

Cập nhật ngày 01.06.2021

Nếu bạn biết sử dụng thực phẩm đúng cách, có chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và hợp lý sẽ góp phần duy trì một cơ thể khoẻ mạnh và nâng cao tuổi thọ. Khám phá những nguyên tắc ăn uống để có một cuộc sống chất lượng về lâu dài.

SALAD DỄ LÀM HƠN BẠN NGHĨ

Salad là món ăn đơn giản vô cùng, không mất quá nhiều thời gian nấu nướng cũng chẳng vất vả để tìm nguyên liệu, mà hiệu quả sức khỏe vô cùng lớn. Và chỉ cần gõ vài từ khóa, bạn đã có ngay hàng loạt công thức cùng hình ảnh hướng dẫn khá chi tiết. Nhưng để món salad ngon đúng điệu, vẫn phải cần vài mẹo vặt.

  • Nguyên liệu càng tươi, món salad khi trộn càng giòn ngon miệng.
  • Chỉ cần nêm vài hạt muối để nâng hương vị “salad tại nhà” thành “salad nhà hàng”
  • Chọn nguyên liệu có kết cấu tương phản với nhau. Ví dụ như sự hòa quyện của các loại hạt giòn, phô mai mềm, thịt dai,… không chỉ kích thích giác quan mà còn là sự trải nghiệm về mùi vị.


Bạn hãy tận dụng ngăn khô và ẩm của tủ lạnh 4 cửa thuộc dòng Flexible Fresh Pro của Aqua với ngăn ẩm có độ ẩm khoảng 90%, giúp tăng cường bảo quản độ tươi ngon của rau quả; ngăn khô có độ ẩm khoảng 45%, bảo quản tối ưu các loại hạt ngũ cốc, cho món salad đúng điệu nhà hàng.

NẮM TRONG TAY CẨM NANG GIẢM ĐƯỜNG

Đường ngọt ngào là thế nhưng ăn đường lại là thủ phạm khiến cơ thể bạn “khóc thét”. Vì thế, việc bạn giảm lượng tiêu thụ đường trong ngày là cách để cơ thể trở nên khỏe mạnh, tươi trẻ hơn. Và để làm được điều này, bạn hãy nắm trong tay một số bí quyết:

  • Chọn nạp đường tự nhiên từ ngũ cốc, hoa quả, bởi chúng không những giúp cơ thể bạn bổ sung lượng đường cần thiết, mà còn giúp hạn chế “cơn thèm đường” của bạn.
  • Tập gọi nước lọc khi ăn ngoài hàng quán thay cho nước ngọt.
  • Thay thế sữa có đường bằng sữa hạt, sữa chua đóng hộp bằng sữa chua tự làm hoặc sữa chua Hy Lạp.

THỰC PHẨM LÊN MEN TỐT CHO SỨC KHỎE


Probiotic là các vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe khi tiêu thụ. Các lợi khuẩn probiotic cung cấp nhiều các lợi ích mạnh mẽ đến cho cơ thể và não bộ, từ đó cải thiện hệ tiêu hóa, làm đẹp da, giảm trầm cảm và tăng cường sức khỏe tim mạch. Probiotic thường được tiêu thụ dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc từ các thực phẩm lên men: Sữa chua, dưa kim chi, súp rong biển Miso, Kombucha (trà nấm thủy sâm), sữa bơ…

ỨNG DỤNG KHÁI NIỆM “MÙA NÀO, THỨC NẤY”

Những thực phẩm thu hoạch đúng vụ luôn được nuôi trồng trong điều kiện tốt nhất, thuận tự nhiên và hội tụ tinh túy của trời đất, thời tiết. Nếu tinh ý, bạn sẽ phát hiện rau, củ, quả theo mùa thường có độ mềm, vị ngon, ngọt hơn rau quả trái mùa vụ. Quan trọng, giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn.
Bạn nên chọn xà lách, bông cải trắng, các loại giá đậu, dâu tây vào mùa xuân; mùa hè thì ưu tiên những loại như xoài, thơm, bầu bí, đậu bắp, xà lách xoong, dưa leo, ớt tây (ớt Đà Lạt); các loại nấm, táo chính vụ vào mùa thu; mùa đông nở rộ khoai tây, bắp…
Chức năng diệt khuẩn khử mùi T.ABT giúp lưu trữ trọn vẹn mùi vị của thực phẩm theo mùa.